Giáo dục toàn diện, coi trọng đạo đức, thúc đẩy tự học, phát triển năng lực sẵn có của người học, ý thức nêu gương của người thầy, ... là những tư tưởng, tầm nhìn vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được các nhà khoa học nhấn mạnh tại Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục” do Bộ GDĐT phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức sáng 19/5, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Ngày 17/4, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chủ trì Hội nghị “Đào tạo trực tuyến của giáo dục đại học trong đại dịch Covid-19”. Hội nghị được kết nối tới hơn 300 điểm cầu gồm các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH), nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Theo sự dẫn đầu của Trung Quốc, các quốc gia trên khắp châu Á gần như chắc chắn sẽ chú trọng hơn vào việc học trực tuyến. LTS: Tiến sĩ Mai Văn Tỉnh (Phó ban Chính sách của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) sưu tầm và giới thiệu đến bạn đọc bài viết có về xu hướng giáo dục trực tuyến tại Trung Quốc.

Các bài khác...

Our website is protected by DMC Firewall!