Sáng ngày 23/10/2019, Lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngoại thương đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn của AUN-QA.

Chiều 17/9, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì buổi làm việc với bà Dominique, Viện chiến lược giáo dục của UNESCO, bà Simone Vis, Trưởng Chương trình giáo dục UNICEF tại Việt Nam và các thành viên tổ biên tập chiến lược phát triển giáo dục Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2045. Tại đây, Bộ trưởng cho rằng: Trong chiến lược phát triển quốc gia 10 năm tới, phải hình dung được vai trò của giáo dục. Chúng ta không sợ nhanh hay chậm mà quan trọng phải cùng chung dòng chảy với thế giới.

Ngày 16/10/2019, Trường Đại học Ngoại thương đã làm việc với Hội đồng kiểm định Campuchia thuộc Bộ giáo dục, Thanh niên và Thể thao. Về phía Nhà trường có TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Võ Sỹ Mạnh – Giám đốc Trung tâm KT&ĐBCL, PGS TS Nguyễn Việt Dũng – Trưởng khoa Tài chính Ngân hàng và các thầy cô đại diện của Trung tâm KT&ĐBCL và khoa Tài chính – Ngân hàng. Về phía Hội đồng kiểm định Campuchia có TS Rath Chang – Phó Tổng thư ký Hội đồng và các đại biểu từ các bộ phận của Hội đồng. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS Nguyễn Hữu Cương đại diện Cục Quản lý chất lượng.

Trong bảng xếp hạng THE năm nay trên toàn thế giới chỉ có 77 quốc gia có trường đại học trong tốp 1000. Việt Nam góp mặt 2 trường nên về phương diện quốc gia, cũng có thể đánh giá được rằng: chất lượng hệ thống đại học Việt Nam xếp hạng vào khoảng 68/196 các quốc gia và vùng lãnh thổ.

UNESCO Bangkok vừa tổ chức hội thảo quốc tế giới thiệu khóa học trực tuyến về trung tâm học tập cộng đồng và học tập suốt đời tại Bangkok, Thái Lan. Hội thảo kéo dài 2 ngày này là một phần của cuộc đối thoại và cam kết lớn hơn của chính phủ các nước đối với việc đạt được Mục tiêu phát triển bền vững thứ 4 vào năm 2030.

Các bài khác...

DMC Firewall is developed by Dean Marshall Consultancy Ltd