TIN TỨC & SỰ KIỆN

Microsoft vừa khởi động chương trình Intern to MACH (Microsoft Academy Hires for Colleague) nhằm tìm kiếm gương mặt sinh viên tài năng, hỗ trợ các tài năng trẻ phát triển kinh nghiệm, thông qua chương trình thực tập của Microsoft.

Hành trình Intern to MACH Việt Nam diễn ra từ ngày 4/3 đến hết ngày 8/3/2013 ở cả văn phòng Hà Nội và TP.HCM. Dự kiến, chương trình thực tập sẽ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8/2013. Hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên cả nước đã đăng ký tham dự.

Các sinh viên sôi nổi xây dựng chủ điểm, thảo luận trao đổi giữa các nhóm, và trình diễn tự tin với ban giám khảo để tìm kiếm cơ hội được thực hiện ước mơ được thực tập tại môi trường đặc biệt và chuyên nghiệp hàng thế giới - công ty Microsoft.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Những sinh viên xuất sắc nhất sẽ tham gia đợt thực tập kéo dài 2-3 tháng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo của Microsoft Việt Nam và Singapore. Các thực tập viên sẽ được cộng tác với chuyên viên Microsoft để trải nghiệm những áp lực thực tế trong công việc”.

Khi thực tập tại Singapore, sinh viên được gặp gỡ và trao đổi với các lãnh đạo cấp cao tại các buổi họp, dự các hội thảo phát triển nghề nghiệp hoặc tham gia vào các cuộc thi nhóm. Trong môi trường làm việc thực tế đầy sáng tạo nhưng không thiếu những áp lực đòi hỏi, các sinh viên sẽ luôn phải học hỏi và không ngừng hoàn thiện kỹ năng để trải nghiệm công việc tại một tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới.

Những gương mặt nổi bật sau thời gian này sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của Microsoft và tham gia chương trình đào tạo MACH kéo dài 2 năm. MACH của Microsoft có các chương trình đào tạo và hướng dẫn chuyên sâu nhằm giúp những nhân viên mới có bước khởi đầu vững chắc, tự tin và sẵn sàng đóng góp thành tựu cho Microsoft trong quá trình làm việc tương lai.

Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2011, chương trình Intern to MACH của Microsoft đã được đón nhận nhiệt tình bởi thế hệ trẻ tài năng Việt Nam. Phần đông trong số đó đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, RMIT, University of Hawaii, NUS…

Theo Phong Huyền - Báo Giáo dục & Thời đại

Our website is protected by DMC Firewall!