TIN TỨC & SỰ KIỆN

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND TP.HCM đề nghị rút các loại giấy phép về tư vấn, tuyển sinh, đào tạo có yếu tố nước ngoài của một số đơn vị do cố tình tuyển sinh, đào tạo các chương trình liên kết đã bị xử phạt hành chính.

Công ty TNHH Melior Việt Nam là một trong 4 cơ sở bị kiến nghị rút giấy phép


Năm 2011 và 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh tra hoạt động đào tạo có yếu tố nước ngoài của một số đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Sau Thanh tra, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với một số đơn vị có sai phạm. UBND TP.HCM cũng đã có thông báo, giao nhiệm vụ cho một số sở, ngành liên quan đôn đốc, giám sát việc chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các đơn vị có sai phạm.
Tháng 9/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với 6 đơn vị, bao gồm: Công ty TNHH Melior Việt Nam, Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), Công ty TNHH Nghiên cứu và Giáo dục Việt Nam (ERC), Viện Quản trị Tài chính (IFA); Công ty TNHH đào tạo FTMS và Công ty TNHH Đào tạo Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh Singapore (SIBME).
Báo cáo kết quả kiểm tra tại Công văn số 138/CV-CQĐD ngày 26/9/2012 của Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM (đã gửi cho UBND TP.HCM) cho thấy một số đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính vẫn tiếp tục tư vấn, tuyển sinh và đào tạo các chương trình liên kết đã bị đình chỉ.
Để đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các sở, ngành của thành phố xem xét rút các loại giấy phép về hoạt động tư vấn, tuyển sinh và đào tạo có yếu tố nước ngoài của 4 đơn vị sai phạm sau: Công ty TNHH Nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (ERC), Viện Quản trị tài chính (IFA), Công ty TNHH Đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (SIBME) và Công ty TNHH Melior Việt Nam.
Đối với công ty TNHH Đào tạo FTMS, tuy đã chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng vẫn cần quan tâm kiểm tram giám sát hoạt động tư vấn, tuyển sinh và đào tạo có yếu tố nước ngoài của đơn vị này, tránh để lặp lại các sai phạm.

Theo Tuệ Văn - TTXVN

Our website is protected by DMC Firewall!