Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các trường ĐH, CĐ, TCCN đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá và báo cáo về Bộ GD&ĐT. Danh sách cập nhật đến ngày 5/6/2013.

Theo đó, trong số tổng 381 trường hoàn thành báo cáo này có 153 trường ĐH, học viện; 136 trường CĐ và 92 trường TCCN.

Các ý kiến góp ý hoặc bổ sung cho danh sách liên hệ với Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT).

Tự đánh giá là một khâu quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và xây dựng văn hóa chất lượng bên trong nhà trường; giúp nhà trường tự rà soát, xem xét, đánh giá thực trạng của mình, lập và triển khai các kế hoạch hành động cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó điều chỉnh mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo theo hướng cao hơn.

Đây cũng là điều kiện cần thiết để nhà trường đăng ký đánh giá ngoài và công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng với một tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục; thể hiện tính tự chủ và tính tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ xã hội theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phù hợp với sứ mạng và mục tiêu của nhà trường.

Theo Lập Phương - Báo Giáo dục & Thời đại