Trường Đại học Ngoại thương tăng cường hợp tác phát triểnTrường Đại học Ngoại thương tăng cường hợp tác phát triểnNgày 23/12, tại Trường Đại học Ngoại thương dã diển ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 4 đối tác. Mô hình hợp tác không chỉ huy động được những nguồn lực mới cho phát triển, mà còn góp phần hoàn thiện chương trình khởi nghiệp quốc gia với sự tham gia chính thức của các trường đại học.

Hợp tác góp phần hoàn thiện chương trình khởi nghiệp quốc gia

4  đối tác là Trung tâm nghiên cứu chính sách phát triển (DEPOCEN), Công ty CP CSCI Đông Dương (CSCI Indochina Group), Tổ hợp Công nghệ giáo dục Topica (Topica Group), và Việt Nam Silicon Valley (VSV). Nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sự kiện, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng đại học Ngoại thương, cho biết: Được giao thực hiện thí điểm cơ chế tự chủ, năm 2017 là năm kết thúc giai đoạn này. Trong thời gian thí điểm tự chủ, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặt nền tảng cho sự phát triển, nhưng cũng đặt ra yêu cầu có những đột phá toàn diện trong tương lai.

Đnh hướng phát triển chiến lược của trường đến năm 2030 sẽ phát triển theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp độ, đa bậc học. Chú trọng tính ứng dụng trong đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hoạt động trên phạm vi quốc gia và quốc tế; cung cấp dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, dịch vụ nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng, chuyển giao công nghệ cho chính phủ và các doanh nghiệp; đồng thời thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng và hệ thống giáo dục đại học..

Nội dung lễ ký kết với DEPOCEN, Topica và CSCI Indochina Group, Trường Đại học Ngoại thương cam kết hướng tới mục tiêu thành lập Trung tâm nghiên cứu độc lập đặt tại Đại học Ngoại thương. Theo đó, mục tiêu gắn lý luận và thực tiễn, nâng cao năng lực nhằm phát triển và chuyển giao những tri thức tiên tiến vào thực tiễn phát triển kinh tế xã hội; phát triển chương trình đào tạo từ xa chất lượng cao, góp phần xây dựng xã hội học tập trong thời đại công nghiệp 4.0.

Riêng với Việt Nam Silicon Valley, là đề án của Bộ KH&CN nhằm thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam, hướng tới tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia. PGS.TS Bùi Anh Tuấn đặc biệt nhấn mạnh: Cộng đồng sinh viên Ngoại thương có tinh thần sáng tạo, dấn thân khởi nghiệp nên chắc chắn sẽ đáp ứng vai trò tiên phong trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới trường đại học khởi nghiệp.

Theo ND - Báo Giáo dục & Thời đại