Công tác kiểm định

Ngày 21/07/2022, trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Lễ trao chứng nhận chất lượng cho 2 chương trình đào tạo được kiểm định vào tháng 4/2022 theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chương trình đào của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN), bao gồm: Chương trình Thạc sĩ Luật Kinh tế và Chương trình Cử nhân chất lượng cao Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA.

Tham dự buổi lễ, về phía AUN có Ông Korn Ratanagosoom – Trưởng ban Chiến lược; Bà Ing-orn Jeerararuensak – Trưởng ban AUN-QA và đại diện các Ban đảm bảo chất lượng và chương trình đào tạo. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phúc Hiền – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đảm bảo chất lượng; PGS, TS Trần Thị Kim Anh - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán; TS. Hà Công Anh Bảo - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Luật, lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, viên chức các Khoa phụ trách 2 chương trình đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định công tác đảm bảo chất lượng nói chung và công tác kiểm định các chương trình đào tạo nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Nhà trường quan tâm và đặt ưu tiên cao. Trong thời gian qua, Nhà trường đã tiến hành kiểm định chất lượng cho 17 chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và AUN-QA. Thầy gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của AUN, 2 đơn vị quản lý chương trình đào tạo cùng các cán bộ, viên chức, người học, cựu người học, nhà tuyển dụng và các bên liên quan đã phối hợp hoàn thành công tác kiểm định 2 chương trình đào tạo. Thầy cam kết Nhà trường sẽ cải tiến các chương trình đào tạo theo những khuyến nghị của đoàn đánh giá để đáp ứng ngày càng cao hơn các chuẩn khu vực và quốc tế.

Thay mặt AUN, ông Korn Ratanagosoom đã gửi lời chúc mừng tới 2 Khoa quản lý 2 chương trình đào tạo đã đạt được các chuẩn chất lượng của AUN-QA. Ông cũng bày tỏ mong muốn 2 Khoa sẽ tiếp thu và thực thi những khuyến nghị của đoàn chuyên gia để cải tiến chất lượng 2 chương trình ngày càng tốt hơn, đồng thời khẳng định AUN sẽ tiếp tục phối hợp với Nhà trường trong việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo khác trong tương lai.

 

Tại buổi lễ, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy và ông Korn Ratanagosoom đã lần lượt trao giấy chứng nhận kiểm định cho lãnh đạo Khoa Kế toán - Kiểm toán và Khoa Luật.