Công tác kiểm định

Ngày 14/3/2024, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Bế mạc đợt kiểm định lần thứ 379 cho 04 chương trình đào tạo (CTĐT) của Nhà trường theo tiêu chuẩn AUN - QA gồm: CTĐT trình độ đại học Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; CTĐT thạc sĩ ngành Kinh doanh thương mại theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế (MITPL ), ngành Kinh tế quốc tế theo định hướng ứng dụng; CTĐT thạc sĩ Quản lý kinh tế theo định hướng ứng dụng.

Tham dự phiên khai mạc về phía Đoàn đánh giá AUN có GS, TS Myrna S. Austria - Trưởng đoàn đánh giá, các Trưởng nhóm đánh giá và các chuyên gia trong đoàn đánh giá.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Trưởng các đơn vị phụ trách 4 chương trình đào tạo cùng lãnh đạo các đơn vị khác trong trường, đại diện cán bộ, giảng viên và người học.

Tại phiên bế mạc, các thành viên đoàn đánh giá đã lần lượt trình bày báo cáo kết quả khảo sát sơ bộ, những đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng CTĐT theo thang đánh giá của AUN-QA, những điểm mạnh, những điểm cần cải thiện, từ đó đề xuất những khuyến nghị cho từng CTĐT. Báo cáo đánh giá dựa trên 8 tiêu chuẩn với 8 nhóm tiêu chí tập trung các lĩnh vực: Chuẩn đầu ra; Cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo; phương thức dạy và học; Đánh giá kết quả học tập của người học; Đội ngũ cán bộ học thuật; Dịch vụ Hỗ trợ sinh viên; Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; Kết quả đầu ra.

Phát biểu tổng kết, GS, TS Myrna S. Austria - Trưởng đoàn đánh giá đã gửi cảm ơn vì sự phối hợp, hỗ trợ hết sức nhiệt tình của Nhà trường và các bên liên quan dành cho đoàn chuyên gia đánh giá trong suốt quá trình thực hiện công tác. GS, TS Myrna S. Austria đánh giá cao những kết quả đã đạt được cùng những nỗ lực cải tiến của cả 4 chương trình đào tạo trong suốt thời gian qua nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo sau đại học của Nhà trường, góp phần thực hiện sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu chung của Nhà trường. Bà mong rằng những khuyến nghị của đoàn đánh giá sẽ được nhà trường quan tâm xem xét và thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới đoàn chuyên gia đánh giá vì sự làm việc tận tâm, trách nhiệm với tinh thần khách quan nhất của các chuyên gia đánh giá AUN trong những ngày vừa qua. Thầy cho biết Nhà trường đã ghi nhận những ý kiến đánh giá của đoàn chuyên gia về 4 CTĐT, đồng thời sẽ lên kế hoạch nghiên cứu, thực hiện những khuyến nghị của AUN nhằm cải tiến hơn nữa chất lượng đào tạo của các chương trình, hướng tới tiệm cận nhiều hơn nữa với các tiêu chuẩn quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ bế mạc:

DMC Firewall is a Joomla Security extension!