Khảo sát ý kiến sinh viên, cựu sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên, về môn học, về cơ sở vật chất và tình trạng việc làm sau khi tốt nghiệp là hoạt động thường xuyên, định kỳ nhằm không ngừng nâng cao, cải tiến chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại Quyết định 711/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 13/06/2012 về việc phê duyệt “Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020”.

Như vậy, hàng năm, thậm chí hàng tháng, hoạt động khảo sát của sinh viên, cựu sinh viên đã buộc Quý trường phải bỏ ra không ít chi phí thậm chí là rất lớn như chi phí photo Phiếu khảo sát, tổ chức điền phiếu, lưu trữ phiếu, cán bộ triển khai, nhập và xử lý dữ liệu...và mất rất nhiều thời gian cho hoạt động này. Vì vậy, tiết kiệm chi phí mà vẫn tiến hành khảo sát ý kiến hiệu quả, nhanh chóng là bài toán kinh phí đang đặt ra cho Ban Giám hiệu/Giám đốc của nhà trường.
Từ thực tiễn xây dựng và triển khai thành công và chuyển giao cho hơn 20 cơ sở giáo dục (Xem danh sách các đơn vị nhận chuyển giao tại địa chỉ www.cqaftu.edu.vn); Với mong muốn tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao những LỢI ÍCH THIẾT THỰC mà hệ thống khảo sát trực tuyến mang lại, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, trường Đại học Ngoại thương tổ chức:

"HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ CHUYỂN GIAO HỆ THỐNG KHẢO SÁT TRỰC TUYẾN
CHO CÁC TRƯỜNG ĐH, CĐ, TCCN”

(ĐẦU TƯ TỐI THIỂU, TIẾT KIỆM TỐI ĐA, HIỆU QUẢ LÂU DÀI, DỄ DÀNG SỬ DỤNG )

1. Mục đích:  (1) Chuyển giao toàn bộ hệ thống khảo sát trực tuyến và tài liệu sử dụng cho đơn vị tham gia nhằm giúp đơn vị TIẾT KIỆM tối đa chi phí cho hoạt động này; (2) Hướng dẫn các đơn vị sử dụng hệ thống thu thập thông tin sinh viên, xây dựng cơ sở dữ liệu sinh viên; (3) Hướng dẫn và hỗ trợ trong suốt quá trình các đơn vị tham gia sử dụng hệ thống khảo sát tại đơn vị.
2. Nội dung: xem chi tiết tại Chương trình kèm theo

3. Đối tượng tham dự: (1) Lãnh đạo các đơn vị công tác sinh viên, đảm bảo chất lượng; (2) Cán bộ các đơn vị công tác sinh viên, đảm bảo chất lượng; (3) Cán bộ phụ trách công tác khảo sát sinh viên và/hoặc cựu sinh viên.
Để nhận chuyển giao và triển khai hiệu quả, chúng tôi khuyến nghị Quý trường nên cử 01 cán bộ quản trị website/công nghệ thông tin của đơn vị tham gia cùng với Lãnh đạo/cán bộ công tác sinh viên (đảm bảo chất lượng, phụ trách công tác khảo sát).

4. Thời gian và địa điểm tổ chức: Học viên có thể đăng ký 1 trong 2 địa điểm sau đây
4.1. Tại Tp.Hồ Chí Minh
- Khai giảng       : 8h30 Thứ Tư, ngày 26/09/2012
- Thời gian học : 2 ngày, 4 buổi (Từ 26/09-27/09/2012).
- Địa điểm       : Trường ĐHNT-CS II tại Tp.HCM, Số 5, D5, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
4.2. Tại Hà Nội
- Khai giảng       : 8h30 Thứ Năm, ngày 11/10/2012
- Thời gian học : 2 ngày, 4 buổi (Từ 11/10-12/10/2012).
- Địa điểm       : Trường ĐHNT, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đảm bảo Chất lượng

Trường Đại học Ngoại thương

91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tel: (84-4) 32595158 (ext: 275, 276)

Fax: (84-4) 32595191
Website : www.khaosat.edu.vn www.cqaftu.edu.vn/dieutra
Phụ trách lớp: 0904 965 009 (C. Nhung) hoặc 0916 020 844 (C.Dương)

Để đăng ký tham dự khóa tập huấn, vui lòng tải Phiếu Đăng ký tại đây.